Lãnh đạo Ban Pháp chế và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tham dự Hội thảo Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 110 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 11/4/2014, tại thành phố Yên Bái, Ban Công tác đại biểu, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân”. Tới dự Hội thảo và chỉ đạo có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Nương, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội cùng lãnh đạo Thường trực, các Ban HĐND và lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh của 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lạng Sơn đã tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các tham luận về: Những nội dung cơ bản của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; Thực tiễn triển khai thực hiện Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 2003, những khó khăn, vướng mắc; Vai trò của Thường trực HĐND trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp tỉnh; Các điều kiện bảo đảm cho hoạt động của HĐND; thực trạng và các đề xuất, kiến nghị… và nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quộc hội; đồng chí Nguyễn Thị Nương, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu.

Đồng chí Dương Xuân Hòa, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã trình bày tham luận về “Thực trạng tình hình tổ chức và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND; các giải pháp và kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan giúp việc Hội đồng nhân dân”. Đây là những nghiên cứu, đánh giá xác thực dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn về vai trò, tình hình, kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lạng Sơn trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ thời gian vừa qua. Bài tham luận đã được các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Ban Công tác đại biểu và các đại biểu tham dự Hội thảo đồng tình, ghi nhận và đánh giá cao./.

Vương Huy