Khảo sát việc đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành hệ thống cấp điện nông thôn trên địa bàn huyện Hữu Lũng giai đoạn 2012-2017

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 129 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 13/6/2017 Đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành khảo sát về thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng, quản lý vận hành hệ thống cấp điện nông thôn trên địa bàn huyện Hữu Lũng giai đoạn 2012-2017; Tham gia Đoàn khảo sát có Đại diện lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hữu Lũng, Công ty Điện lực Lạng Sơn.

Trước khi làm việc tại UBND huyện Hữu Lũng, Đoàn khảo sát có đi xem xét thực tế 02 công trình, dự án tại xã Hồ Sơn, xã Hòa Sơn do Công ty Điện lực Lạng Sơn làm chủ đầu tư.

Qua khảo sát thực tế, nghe báo cáo của UBND huyện Hữu Lũng, Báo cáo của Công ty Điện lực, cho thấy trong giai đoạn 2012-2017, tỷ lệ hộ dân trong toàn huyện được sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 99.14%; công tác vận hành hệ thống điện trên địa bàn bảo đảm an toàn, cung cấp điện ổn định, thường xuyên. Tuy nhiên, hiện nay tại một số dự án công trình điện đang triển khai trên địa bàn vẫn còn gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Đoàn Khảo sát làm việc tại UBND Huyện Hữu Lũng

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được ngành điện và UBND huyện trong công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, quản lý vận hành hệ thống cấp điện nông thôn. Đồng chí cũng đề nghị Công ty Điện lực Lạng Sơn và UBND huyện phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân góp phần xây dựng mạng lưới điện nông thôn; tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, cải tạo lưới điện trung, hạ áp nông thôn đến các thôn thuộc các xã nông thôn trên địa bàn. Nâng công suất các trạm biến áp hiện có và xây dựng mới các trạm biến áp tại trung tâm xã, các xóm, cụm dân cư … đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Dương Tùng Lâm