Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai, 2021 125 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 của Bộ Nội vụ, trong sáng ngày 12/10/2021, các đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn đã dự khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tuyến của Bộ Nội vụ với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thành phần tham dự lớp bồi dưỡng gồm các đại biểu HĐND cấp tỉnh và đồng chí Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo kế hoạch Bộ Nội vụ sẽ tổ chức thành 2 lớp bồi dưỡng, mỗi lớp học trong 03 ngày. Lớp 1: Từ ngày 12/10/2021 đến hết ngày 14/10/2021; Lớp 2: Từ ngày 09/11/2021 đến hết ngày 11/11/2021.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

Trong thời gian diễn ra lớp bồi dưỡng, các đại biểu HĐND cấp tỉnh sẽ được nghe các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội truyền đạt 6 chuyên đề, cụ thể gồm: Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp tỉnh; Kỹ năng của đại biểu HĐND cấp tỉnh trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết, thẩm tra báo cáo, đề án; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp tỉnh; Kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí của đại biểu HĐND cấp tỉnh; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp tỉnh. Đây là những chuyên đề quan trọng, cơ bản, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp hoạt động cho các đại biểu HĐNDcấp tỉnh, để nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Vương Huy