Khai mạc kỳ họp thứ tư, HĐND huyện Lộc Bình

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 81 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện luật Tổ chức chính quyền địa phương, ngày 18/7/2017 HĐND huyện Lộc Bình khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã khai mạc kỳ họp thứ tư. Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.

Tại phiên khai mạc, kỳ họp đã nghe các báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Theo báo cáo của UBND huyện, 6 tháng đầu năm sản xuất nông, lâm nghiệp đạt được nhiều kết quả. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 20.051 tấn, đạt 50,13% kế hoạch; lúa xuân 2.079,32 ha, đạt 92,41% kế hoạch; cây ớt được 187,96ha, bằng 230,43% cùng kỳ; một số mô hình sản xuất được triển khai có hiệu quả (các mô hình lúa Nhật, chanh leo, nghệ đỏ…). Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện, bước đầu đạt kết quả tích cực. Các chỉ tiêu về văn hóa- xã hội đạt kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững…Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện tiếp tục rà soát đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã, phấn đấu năm 2017 huyện có thêm 01 xã về đích nông thôn mới (xã Hữu Khánh), đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 03 xã.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của huyện trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm huyện cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; phát huy, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả trên địa bàn; nghiên cứu, thực hiện xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu sản phẩm, nhãn mác, đóng góp vào chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện…

Kỳ họp thông qua 8 nghị quyết về các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng cuối năm 2017 và kết thúc vào ngày 19/7/2017.

Hoàng Thị Kim Vân