Khai mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVI

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018 155 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 12/7/2018, HĐND tỉnh khóa XVI đã khai mạc Kỳ họp thứ tám. Dự kỳ họp có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tọa kỳ họp gồm các đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Thường trực HĐND và cử tri các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trong phiên khai mạc, HĐND tỉnh đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại kỳ họp.

Trước đó, tại phiên họp buổi sáng, HĐND tỉnh đã thực hiện Công tác nhân sự: Bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Dương Công Vỹ, do chuyển vị trí công tác khác, đồng thời bầu bổ sung chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo chương trình kỳ họp, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh về các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, trong đó có nhiều nội dung quan trọng như: các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội; về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI; báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo kết quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2017; nghe Thông báo của Uỷ ban MTTQ tỉnh về Hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018. Kỳ họp sẽ thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh đối với lãnh đạo UBND tỉnh và thủ trưởng các cơ quan liên quan.

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ thảo luận, xem xét, thông qua 19 nghị quyết thường kỳ và chuyên đề. Trong đó, có nhiều nghị quyết về chế độ, chính sách, như: quy định phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Lạng Sơn; về quyết định biên chế công chức hành chính của tỉnh năm 2018; về phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh năm 2018 và một số vấn đề khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Trong Chương trình kỳ họp đã bố trí thời gian thỏa đáng, để các đại biểu thảo luận, quyết định các vấn đề trình tại kỳ họp.

VH