Khai mạc kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 171 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 10/7/2014, HĐND tỉnh khoá XV (nhiệm kỳ 2011-2016) đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ chín. Kỳ họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2014 và xem xét quyết định một số nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự kỳ họp

Đến dự kỳ họp HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Quốc An, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo Vụ III, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo Vụ Công tác đại biểu, Văn phòng Quốc hội; đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp. Các đồng chí: Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội của tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đại diện cử tri các huyện, thành phố tới dự.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2014; xem xét các báo cáo thường kỳ của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Viện KSND tỉnh, Toà án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Đồng thời, HĐND tỉnh cũng sẽ thảo luận và thông qua một số vấn đề quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Dự kiến, HĐND sẽ thông qua 08 Nghị quyết. Đồng chí đề nghị, để hoàn thành tốt chương trình, nội dung kỳ họp, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cơ quan, tổ chức hữu quan, đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phát huy dân chủ, trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để hoàn thành tốt nội dung chương trình kỳ họp, đáp ứng niềm tin và sự mong đợi của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

HĐND tỉnh nghe UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các Ban HĐND tỉnh trình bày các cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XIII và hoạt động của Đoàn tại kỳ họp; Uỷ ban MTTQ thông báo kết quả về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Uỷ ban MTTQ tỉnh đối với HĐND, UBND tỉnh; UBND tỉnh trình báo cáo về kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp báo cáo tại kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016 và các báo cáo, tờ trình khác; các Ban của HĐND tỉnh trình bày các báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình được trình bày tại tại kỳ họp.

Theo Chương trình, Kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016 sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 11/7/2014.

Vương Huy