Khai mạc kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 105 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2015, Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn khóa XV đã khai mạc kỳ họp thứ 12. Đến dự kỳ họp có các đồng chí: Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, các ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, đại diện cử tri một số huyện, thành phố Lạng Sơn

Đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2015; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016; tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2015; dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2016; thảo luận và quyết định một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh trình bày tại kỳ họp cho thấy những dấu hiệu tích cực về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2015 ước đạt 9,67%; GRDP bình quân đầu người đạt 34,8 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2015 ước đạt 6.875 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thông tin, tuyên truyền được quan tâm thực hiện. Chất lượng khám chữa bệnh, y đức được nâng lên, thực hiện tốt công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh. Công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được tập trung chỉ đạo thực hiện. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, ổn định.

Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XV dự kiến bế mạc ngày 10 tháng 12 năm 2015.

Quốc Khánh