Họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ X Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 160 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thường trực HĐND tỉnh đã họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ X và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết về chương trình giám sát và xây dựng nghị quyết năm 2015. Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết đúng kế hoạch, triển khai thực hiện Nghị quyết 35 của Quốc hội nghiêm túc đúng quy định, kết quả công khai đáp ứng yêu cầu thông tin. Tuy nhiên cần khắc phục tình trạng gửi báo cáo cho đại biểu và các Ban của HĐND để thẩm tra có lúc còn chậm, bố trí thời gian thảo luận và chất vấn và trả lời chất vấn hộp lý hơn. Nhiều báo cáo trình tại kỳ họp còn dài, đề nghị trình bày tóm tắt, đi vào trọng tâm để dành thời gian nhiều hơn cho đại biểu thảo luận. Cần nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Các tổ thực hiện tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến cử tri còn chậm ảnh hưởng đến chất lượng báo cáo của UBND tỉnh trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp. Đối với những báo cáo trình HĐND tỉnh còn phải chờ ý kiến thẩm định cấp trên các Ban sẽ thẩm tra báo cáo với các đánh giá nhận định các số liệu cơ bản và được bổ sung khi đã hoàn chỉnh để đảm bảo thời gian đúng quy định của pháp luật. Cũng tại hội nghị Thường trực HĐND tỉnh đã triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về Chương trình giám sát năm 2015 và Chương trình xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2015.

Nguyễn Đặng Ân