Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020 123 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp của HĐND các cấp, sáng ngày 12.6.2020, tại nhà văn hóa thôn Đồng Bến, xã Cai Kinh đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND giữa năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã và trên 100 cử tri đại diện cho các hộ gia đình của 2 thôn Đồng Bến và thôn Đá Đỏ.

Phát biểu của đại biểu Trần Thanh Nhàn tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh, huyện, xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh, huyện và xã 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tuyên truyền Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác xã, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2025 và nội dung chương trình kỳ họp HĐND giữa năm 2020 các cấp. Tiếp đó, các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân trong xã, như: Đề nghị các cấp quan tâm triển khai một số mô hình, Dự án về phát triển sản xuất nông nghiệp và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp hiện nay (cây mía tím, cây ăn quả…); hỗ trợ tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp để người dân áp dụng vào sản xuất; quan tâm đề nghị thực hiện hoàn thiện tuyến đường gom dân sinh thuộc tuyến đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đoạn qua địa bàn thôn Đồng Bến và Đá Đỏ; Quan tâm đầu tư xây dựng cầu qua suối, qua sông để người dân đi lại dễ dàng hơn; Quan tâm xây dựng, nâng cấp hệ thống nước sạch, vệ sinh môi trường trên địa bàn….

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện và xã đã có những ý kiến trao đổi, giải trình về những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, các đại biểu đã tổng hợp đầy đủ để báo cáo tại kỳ họp HĐND các cấp cũng như kịp thời chuyển tới các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các cử tri./.

PHẠM TOÀN