Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 101 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 25/3/2016, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị liên tịch với các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh và các Sở, ngành: Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ mười ba HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại kỳ họp này, ngoài một số nội dung của kỳ họp thường lệ, còn có các nội dung tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016. Các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghiên cứu, thảo luận về 11 báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan tư pháp; nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; thực hiện công tác thi đua khen thưởng tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016…

Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị (ảnh: Quốc Khánh)

Cũng tại tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về việc thông qua báo cáo tổng kết tổ chức và hoạt động của HĐND, UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2011-2016; Nghị quyết về điều chỉnh nguồn vốn vay Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng Phát triển năm 2016; Nghị quyết về công tác tổ chức.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh nhấn mạnh, kỳ họp thứ mười ba là kỳ họp cuối cùng của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016, với thời gian chuẩn bị không còn nhiều, đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các Ban HĐND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan liên quan cần khẩn trương, tập trung chuẩn bị các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết thuộc thẩm quyền, đảm bảo đúng quy trình và hoàn thiện, gửi về Thường trực HĐND tỉnh chậm nhất ngày 05/4/2016 để các Ban HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra theo quy định.

Dự kiến kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa XV sẽ được tổ chức trong 01 ngày, (ngày 20/4/2016).

Vương Huy