Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp cuối năm 2014, HĐND tỉnh khóa XV (nhiệm kỳ 2011-2016)

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 71 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 21/10/2014, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2014, HĐND khóa XV. Đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Theo dự kiến, kỳ họp thường lệ cuối năm 2014, HĐND tỉnh khóa XV diễn ra trong 3 ngày (trước ngày 10/12/2014). Kỳ họp sẽ xem xét 12 báo cáo, tờ trình của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh; 28 báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh; 4 báo cáo của các ngành theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét và thông qua 19 nghị quyết về những chỉ tiêu cơ bản và các chủ trương, biện pháp quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và thực hiện các chính sách khác trên địa bàn của tỉnh theo đúng chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được pháp luật quy định; xem xét tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh về danh sách lấy phiếu tín nhiệm những người đang giữ chức vụ được HĐND bầu nhiệm kỳ 2011-2016 theo Nghị quyết số 35/2012/QH13 ngày 21/11/2012 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị Thường trực HĐND, các tổ đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp theo hướng thiết thực, hiệu quả; quá trình điều hành chú ý phân bổ thời gian hợp lý, dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn, thảo luận tại tổ và hội trường; xuất phát từ thực tiễn và tập trung vào những vấn đề bức xúc nổi cộm mà cử tri và dư luận xã hội quan tâm để đưa ra chất vấn. Các Ban của HĐND tỉnh thực hiện tốt việc thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, đề ra những giải pháp cụ thể ở từng lĩnh vực: kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; kiến nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng thực hiện. UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành nâng cao chất lượng báo cáo trình tại kỳ họp. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tăng cường công tác phối hợp chuẩn bị các văn bản, tài liệu đảm bảo chất lượng, đồng bộ theo kế hoạch và đúng quy trình, thủ tục, thời gian quy định để kỳ họp thành công.

Vương Huy