Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XVI

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018 120 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 28/5/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tiến hành kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMT Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh: Tư pháp, Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại kỳ họp thứ tám này, HĐND tỉnh sẽ thực hiện công tác kiện toàn tổ chức, tiến hành quy trình miễn nhiệm và bầu cử bổ sung  Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận về 34 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan liên quan theo quy định; thông qua 20 nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

290518.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, từ kỳ họp lần này, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tăng cường thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành kỳ họp; gửi tài liệu kỳ họp cho đại biểu thông qua hộp thư điện tử cá nhân, phần mềm văn phòng điện tử eOffice và Website Văn phòng. Đây là một việc làm thể hiện quyết tâm cao của Thường trực HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hiện đại hóa Văn phòng và ứng dụng CNTT trong công tác tham mưu phục vụ Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu đã tham gia các ý kiến về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh. Đồng chí đề nghị: Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong chỉ đạo, tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri. Trong đó, chú trọng các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm, bảo đảm ghi nhận được những ý kiến, kiến nghị thực chất, sát với tình hình thực tế của cử tri; UBND và các cơ quan có liên quan phối hợp với các Ban của HĐND tỉnh chuẩn bị các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND bảo đảm chất lượng, đúng quy trình thủ tục và thời gian quy định; Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, cải tiến cách thức trình các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết để tăng thời gian thảo luận tại kỳ họp.

Dự kiến kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XVI sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 12 đến 13/7/2018.

VH