Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 8

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 144 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 09/12/2013 Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã khai mạc kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khoá XV.
Theo báo cáo của UBND tỉnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2013 tăng khá so với kế hoạch và năm 2012 ước đạt 8,77%. Có 17/18 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội được Nghị quyết ĐH Đảng Bộ tỉnh và nghị quyết HĐND tỉnh đề ra đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục phát triển, ngành nông lâm nghiệp, thương mại dịch vụ đạt mức tăng trưởng khá, ngành công nghiệp đang phục hồi Đà tăng trưởng, kết quả thu ngân sách trên địa bàn tăng so với năm trước. Văn hoá xã hội tiếp tục có bước tiến Bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ổn định và từng bước cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Kỳ họp cũng thảo luận một số giải pháp cho năm 2014 như tiếp tục bám sát các mục tiêu về tăng trưởng kinh tế; huy động tốt các nguồn vốn cho đầu tư phát triển; phát triển các lĩnh vực văn hoá xã hội và bảo đảm an sinh xã hội; phát triển khoa học công nghệ. Tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp.
Dự kiến kỳ họp sẽ thông qua nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2014 và các nghị quyết quan trọng khác. Kỳ họp sẽ bế mạc vào ngày 11/12/2013.

Nguyễn Đặng Ân