Hội đồng nhân dân tỉnh họp kỳ bất thường bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh và miễn nhiệm Phó trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai, 2019 121 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 17/01/2019, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 để bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh và miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tham dự kỳ họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.

Kỳ họp đã nghe Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giới thiệu bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy được UBND tỉnh giới thiệu để HĐND tỉnh xem xét bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả bầu cử tại kỳ họp, đồng chí Dương Xuân Huyên đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 với 57/58 phiếu bầu (đạt tỷ lệ 98,28%).

Đồng thời, Kỳ họp đã thực hiện miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Trần Thanh Nhàn, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Dương Xuân Huyên

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hứa với các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể UBND tỉnh và các sở, ngành, huyện, thành phố thực hiện tốt nhiệm các vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đồng chí bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh và cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại kỳ họp bất thường, Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành nội dung tổng kết hoạt động của HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh năm 2018.

VH