Hội đồng nhân dân huyện Văn Lãng khai mạc kỳ họp thứ Ba

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 235 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 15/12/2016, HĐND huyện Văn Lãng khóa XIX khai mạc kỳ họp thứ Ba. Đại diện Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Văn Lãng tham dự kỳ họp. Báo cáo của UBND huyện tại kỳ họp nêu rõ năm 2016 các chỉ tiêu cơ bản đều tăng; cơ cấu kinh tế: nông lâm nghiệp chiếm 37,5%, công nghiệp xây dựng chiếm 26,45%, dịch vụ chiếm 36,05%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 19,7 triệu đồng. Thu chi ngân sách đều vượt dự toán được giao.

Năm 2017, huyện Văn Lãng đề ra 13 nhiệm vụ cơ bản phát triển kinh tế xã hội trọng tâm là chuyển dịch cơ cấu nội ngành theo hướng sản xuất hàng hóa gắn sản xuất với tiêu thụ. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng nông nghiệp và nông thôn, đồng thời đề ra 5 nhóm giải pháp chủ yếu để thực hiện các nhiệm vụ nêu trên. Kỳ họp sẽ thông qua 7 nghị quyết trong đó có Nghị quyết chuyên đề về Đề án phát triển giao thông nông thôn Văn Lãng giai đoạn 2016-2020 và Nghị quyết về Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản năm 2017 và những năm tiếp theo. Kỳ họp tiến hành trong hai ngày và bế mạc vào ngày 16/12/2016./.

Nguyễn Đặng Ân