Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 136 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20/10- 28/11/2014 đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Tại kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của Quốc hội. Các vị đại biểu có 10 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường; tại tổ thảo luận với các Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh: Sơn La, Sóc Trăng, Quảng Trị, các vị đại biểu đã có 25 lượt ý kiến phát biểu thảo luận. Về hoạt động chất vấn, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã có 01 ý kiến chất vấn trực tiếp đối với Bộ trưởng Bộ Nội vụ và 01 ý kiến chất vấn bằng văn bản đối với Thủ tướng Chính phủ. Các ý kiến phát biểu thảo luận của đại biểu tập trung vào một số nội dung: kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2014; dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2015; tình hình kinh tế-xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015; việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng theo Nghị quyết số 10/2011/QH13 của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015; đóng góp ý kiến vào 14 dự án luật.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội; của các Bộ, ngành Trung ương tổ chức; tham dự các hoạt động của Hội Nghị sỹ hữu nghị các nước…; thực hiện công tác xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo tại kỳ họp theo quy định.