HĐND tỉnh Lạng Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ Nhất

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 104 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 30/6/2016, Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại biểu các Vụ của Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Chính phủ; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 58 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kết quả, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trúng cử chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI. Các đồng chí: Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV; Đoàn Thị Hậu, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh khóa XV trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI.

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh khóa XVI

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV tái cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI. Các đồng chí: Lý Vinh Quang, Nguyễn Công Trưởng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV tái cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI.

Kỳ họp đã quyết định thành lập Ban Dân tộc HĐND tỉnh, quy định số lượng các Ban HĐND tỉnh gồm 04 Ban, quyết định số lượng ủy viên các Ban HĐND tỉnh. Kỳ họp đã bầu ông Vũ Văn Quang giữ chức vụ Trưởng Ban Pháp chế, ông Lâm Xuân Tặng giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Pháp chế, ông Triệu Quang Huy giữ chức vụ Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách , bà Trần Thanh Nhàn giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách, Ông Nông Văn Thảm giữ chức vụ Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, ông Nguyễn Anh Dũng giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, bà Hoàng Thị Kim Vân giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, bà Đặng Thị Kiều Vân giữ chức vụ Trưởng Ban Dân tộc, ông Hoàng Văn Hoàn giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc, ông Nguyễn Đặng Ân giữ chức vụ Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; bầu các ủy viên UBND tỉnh và Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh khóa XVI.

Tiếp đó, kỳ họp đã nghe Ủy ban Bầu cử tỉnh báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu của những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND.

Quốc Khánh