Đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 137 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện chương trình công tác của Thường trực HĐND tỉnh, ngày 19/5/2016 đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2016-2021, Trưởng Ban bầu cử đại biểu Quốc hội số 1 đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bắc Sơn.

Qua kiểm tra thực tế tại các xã Hữu Vĩnh, Bắc Sơn, Quỳnh Sơn, thị trấn Bắc Sơn và thực tế tại một số Tổ bầu cử cho thấy đến nay công tác bầu cử tại huyện đã triển khai đúng trình tự, thời gian quy định đến những khâu cuối cùng. Kinh phí, cơ sở vật chất đã được cung cấp đầy đủ đến Tổ Bầu cử và có các phương án ứng phó với thiên tai, mưa lũ; công tác an ninh, trật tự được đảm bảo. Phần lớn cử tri đi lao động ngoài tỉnh đã về và có kế hoạch về địa phương để tham gia bầu cử vào ngày 22/5, công tác tuyên truyền, mạn đàm về các ứng cử viên được triển khai sâu rộng đến các thôn bản, khối phố, các điểm bầu cử đều được trang trí trang trọng, đẹp mắt, có nơi để ghi phiếu có vách ngăn đảm bảo bí mật; huyện đã có phương án phân công cán bộ chuyên môn để phục vụ kiểm phiếu và tổng hợp kết quả nhanh và chính xác nhất.

Đồng chí Đoàn Thị Hậu ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm nơi đến kiểm tra, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế và nhắc nhở các Tổ bầu cử không được chủ quan và phải đảm bảo cho cử tri đi bầu được thuận lợi, kiểm phiếu nhanh, chính xác, đúng quy định của pháp luật và thực chất là ngày hội của toàn dân.

Trước đó, ngày 18/4/2016 đồng chí Đoàn Thị Hậu cũng đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bình Gia và Văn Quan.

Đặng Ân