Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến thăm, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại huyện Đình Lập

Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024 91 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng 25/7/2024, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, người có công trên địa bàn huyện Đình Lập. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đình Lập và đại diện chính quyền thị trấn Đình Lập.

Đoàn đã đến thăm 02 gia đình là thương binh, người có công tại thị trấn Đình Lập gồm ông Bế Văn Hoạch, 77 tuổi, là thương binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 65% và ông Hoàng Đồng, 76 tuổi, là thương binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 55%. Cả hai ông đều là bộ đội tham gia chiến trường Miền Nam trước năm 1975, sau khi bị thương trở về tiếp tục công tác xây dựng quê hương.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà gia đình ông Bế Văn Hoạch

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã bày tỏ lòng cảm phục, tri ân sâu sắc đối với đóng góp to lớn cho Tổ quốc, quê hương của các thương binh, đồng thời khẳng định rằng, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lạng Sơn luôn trân trọng, ghi nhớ những đóng góp to lớn của các anh hùng, chiến sĩ đối với sự nghiệp thống nhất, bảo vệ, xây dựng Tổ quốc. Chính quyền các cấp luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn, nhất là đối với gia đình người có công.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy huyện Đình Lập tặng quà gia đình ông Hoàng Đồng

Cảm ơn trước sự quan tâm của chính quyền và tình cảm chân thành của Đoàn công tác, các ông Bế Văn Hoạch, Hoàng Đồng đã gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo cùng gia đình. Trong thời gian tới, các ông sẽ tiếp tục nêu gương, quan tâm, răn dạy con cháu kiên định với đường lối, lý tưởng của Đảng, thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật của nhà nước, nỗ lực trong công tác và học tập đóng góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đồng lòng, chung sức với chính quyền địa phương xây dựng huyện Đình Lập trở thành huyện đầu tiên của tỉnh về đích nông thôn mới.

Đàm Xuân Toán