Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai giảng năm học mới 2021 – 2022 và đón bằng công nhận Trường Mần non xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc đạt chuẩn quốc gia

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai, 2021 181 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng nay (05/9), cùng với học sinh cả nước, hàng ngàn học sinh Lạng Sơn phấn khởi bước vào năm học mới 2021 -2022. Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Bí thư Huyện ủy Cao Lộc và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hồng Phong huyện Cao Lộc… đã dự lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 và đón bằng công nhận Trường Mần non xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc đạt Chuẩn quốc gia.

Trường Mầm non xã Hồng Phong được tách ra từ Trường Tiểu học xã Hồng Phong từ năm 2011. Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, với sự cố gắng, tâm huyết, yêu nghề, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đạt được mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện Cao Lộc nói chung, của xã Hồng Phong nói riêng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nâng cao theo từng năm học; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ luôn đạt cam kết, chỉ tiêu đề ra; công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi được duy trì và giữ vững. Tập thể nhà trường nhiều năm liền được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Với thành tích nổi bật đó trường đã vinh dự được công nhận là trường học đạt Chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận và chúc mừng cô và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị nhà trường trong năm học mới, các cô giáo tiếp tục làm tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục cho trẻ phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, tập thể nhà trường phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở làm tốt công tác huy động nguồn lực củng cố cơ sở hạ tầng tại các điểm trường phục vụ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; bảo đạt được 3 chữ “yên” mà Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo đã phát biểu chỉ đạo định hướng trong phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với cấp Mầm non: “Trẻ yên vui, giáo viên yên tâm, phụ huynh yên lòng”

Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường Mần non xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường Mần non xã Hồng Phong

Lương Linh