Đoàn giám sát số 5 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giám sát chuyên đề về thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Thứ Tư, 14 Tháng Mười Hai, 2022 204 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện Quyết định số 1263-QĐ/TU ngày 30/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề đối với tập thể và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Quan và Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Từ ngày 07/8 đến ngày 08/8/2018, Đoàn giám sát số 5 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn do đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc, giám sát chuyên đề về thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe báo cáo của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Quan và các cá nhân đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Văn Quan; Đảng ủy Sở NN&PTNT và các cá nhân đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy.

Đ/c Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Huyện ủy Văn Quan

Phát biểu tại các buổi giám sát, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương Huyện ủy Văn Quan và Đảng ủy Sở NN&PTNT trong việc thực hiện nghiêm túc các nội dung chương trình kế hoạch của Đoàn giám sát, đồng thời đồng chí đề nghị các đơn vị và các cá nhân chịu sự giám sát cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát để hoàn chỉnh lại báo cáo; quan tâm chỉ đạo đồng bộ, có hệ thống việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra. Để phục vụ thêm các nội dung thuộc chuyên đề giám sát, Đoàn giám sát sẽ tiến hành khảo sát thực tế một số mô hình tại 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện Văn Quan. Trên cơ sở kết quả khảo sát, giám sát, Đoàn giám sát sẽ tổng hợp báo cáo và hoàn thiện các quy trình theo quy định.

Kim Chi