Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát tại Lạng Sơn

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 172 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 14/8/2015, Đoàn công tác của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn giám sát  đã chủ trì làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về kết quả quá trình hội nhập kinh tế quốc tế từ khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Làm việc với Đoàn giám sát, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Kiên đã khẳng định những kết quả đạt được của Lạng Sơn trong thời gian qua trong việc hội nhập kinh tế quốc tế, làm tốt vai trò của địa phương có cửa khẩu với Trung Quốc đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong cả nước; tiếp thu các kiến nghị của tỉnh để tổng hợp vào báo cáo giám sát tối cao. Đoàn giám sát cũng kiến nghị với tỉnh một số nội dung về triển khai quy hoạch đường biên, về phân cấp làm thủ tục xuất nhập cảnh, về sử dụng các loại đường phục vụ phát triển kinh tế biên mậu ở khu vực biên giới. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã làm việc với các lực lượng chức năng tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị.

Nguyễn Đặng Ân