Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tân Lập, huyện Bắc Sơn

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 107 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện Kế hoạch số 313/KH-ĐĐBQH ngày 18/11/2013 của Đoàn ĐBQH tỉnh về việc  tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII, ngày 03/12/2013, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn do ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã tiếp xúc cử tri tại xã Tân Lập, huyện Bắc Sơn.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Lâm Thành đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII với cử tri. Sau hơn một tháng làm việc Quốc hội đã xem xét, thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng của đất nước như: xem xét, thông qua Hiến pháp (sửa đổi) của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2014; xem xét thông qua 8 luật và cho ý kiến 10 dự án luật khác; tiến hành chất vấn trực tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Chánh án Tòa án nhân tối cao. Thực hiện công tác nhân sự, Quốc hội đã xem xét, bầu bổ sung một só chức danh các cơ quan của Quốc hội, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm một số thành viên Chính phủ và xẽm ét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác…

Phát biểu tại Hội nghị, cử tri xã Tân Lập đã phản ánh một số ý kiến, kiến nghị đến Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết như: quan tâm xem xét sớm có quyết định về việc cấp giấy chúng nhận quyền sử dụng đất khu vực thao trường bắn của huyện trên địa bàn xã; hỗ trợ đầu tư xây dựng chợ trung tâm xã; đầu tư trang thiết bị y tế cho trạm y tế xã để đảm bảo cho công tác chăm sóc, khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, cử tri đề nghị sớm nâng cấp hệ thống đường giao thông vào trung tâm xã và đường giao thông tới hang cách mạng Lân Táy, kiến nghị về một số chính sách hỗ trợ, phụ cấp cho cán bộ thôn bản trên địa bàn xã.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Lâm Thành đã tiếp thu, giải đáp các vấn đề cử tri phản ánh tại hội nghị. Theo quy định, các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp chuyển đến Quốc hội, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Nhân dịp TXCT, Đoàn ĐBQH tặng 04 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn xã./.

Đàm Huyền