Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 163 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 02/7/2013, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm đồng chí Vũ Huy Hoàng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương và đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng để báo cáo kết quả kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo những nội dung cơ bản của kỳ họp đặc biệt là các nội dung quan trọng như thảo luận cho ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992,Luật Đất đai (sửa đổi), kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2012; kết quả thực hiện trong những tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm 2013.

Cử tri xã Bằng Hữu kiến nghị với các cơ quan hữu quan tiếp tục đầu tư xây dựng các điểm trường, phân trường mầm non và tiểu học do mới tách trường mầm non ra khỏi trường tiểu học nên chưa đủ phòng học. Hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường đến các thôn bản khó khăn, xa trung tâm xã. Đề nghị nhà nước sửa đổi chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức cấp xã cho phù hợp hơn; có chính sách ưu tiên nhất định đối với các hộ cận nghèo vì khoảng cách thu nhập giữa hộ nghèo và hộ cận nghèo rất gần, do đó việc thoát nghèo không bền vững.

Các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị các cấp chính quyền giải quyết các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Cuối đợt tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp tất cả các kiến nghị của cử tri gửi Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan. Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH đã tặng quà cho 2 gia đình chính sách của xã.

NGUYỄN ĐẶNG ÂN