Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 157 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 02/5/2013, Nhóm ĐBQH gồm bà Trần Thị Hoa Sinh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và ông Nguyễn Lâm Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri xã Yên Lỗ, huyện Bình Gia.

Tại buổi tiếp xúc ông Nguyễn Lâm Thành đã thông báo với cử tri nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII dự kiến khai mạc ngày 20/5 và bế mạc ngày 25/6/2013. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật và 01 dự thảo nghị quyết;  Cho ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và 7 dự án luật khác

Đại biểu Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

Kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận, thông qua các vấn đề kinh tế – xã hội, giám sát và một số vấn đề quan trọng như: các báo cáo bổ sung của Chính phủ về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2013; quyết toán ngân sách nhà nước năm 2011. Xem xét, thông qua Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2014.

Quốc hội giám sát tối cao việc thi hành Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản, giai đoạn 2006-2012.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Báo cáo về việc thực hiện các Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII; chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đặc biệt, kỳ họp này sẽ tổ chức thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn theo nghị quyết của Quốc hội.

Cử tri xã Yên Lỗ kiến nghị với Quốc hội Chính phủ một số vấn đề như thay đổii phương thức hỗ trợ hộ nghèo bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nghề thay vì hỗ trợ trực tiếp bằng tiên không hiệu quả và gây tâm lý ỷ lại, kiến nghị đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất cho khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Kiến nghị mở rộng đối tượng được cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho người Kinh đã sinh sống lâu năm ở vùng đặc biệt khó khăn cùng nhiều kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, huyện, xã.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, bà Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan và yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra, rà soát các kiến nghị của của cử tri đối với huyện để sớm có biện pháp giải quyết và trả lời cử tri theo quy định của pháp luật.

Đặng Ân