Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Sơn

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 143 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 05/5/2015, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn gồm bà Trần Thị Hoa Sinh, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII tại các xã: Vũ Sơn, Đồng Ý (huyện Bắc Sơn). Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện Bắc Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Lâm Thành đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII. Theo đó, tại kỳ họp Quốc hội sẽ thông qua 11 dự án luật và 01 nghị quyết, cho ý kiến vào 14 dự án luật. Quốc hội cũng dành thời gian xem xét tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đầu năm 2015 và thảo luận một số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp, cử tri của 02 xã đã có  18 lượt ý kiến, kiến nghị về việc thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; việc nghiên cứu ban hành các chính sách đầu tư phát triển sản xuất nông lâm nghiệp; đầu tư hệ thống đường giao thông, điện, trường học, trạm y tế trên địa bàn đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới; sắp xếp, bố trí việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường; thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công với Cách mạng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đảm bảo kịp thời cho nhân dân …

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Trần Thị Hoa Sinh và lãnh đạo địa phương đã trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.

Cũng tại hội nghị tiếp xúc cử tri Đoàn ĐBQH đã tặng quà cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn 02 xã./.

Hoàng Thị Kim Vân