Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận tổ tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 100 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Trong buổi chiều ngày 21/5/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tham gia phiên thảo luận tổ về Dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2014 của Quốc hội và Dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật hàng không dân dụng Việt Nam. Cùng thảo luận tổ với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn có  Đoàn ĐBQH các tỉnh Sơn La, Quảng Trị và Sóc Trăng. Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phiên họp.

Tham gia thảo luận, các vị đại biểu Quốc hội trong tổ tập trung vào các vấn đề việc ban hành các luật, pháp lệnh hiện nay còn chậm không đúng tiến độ và đề nghị có các giải pháp chấm dứt tồn đọng việc ban hành chậm các dự án luật, pháp lệnh. Các đại biểu cũng đề nghị các dự án luật như Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử  đại biểu Quốc hội và Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân… nên ban hành sớm để phù hợp với Hiến pháp vừa ban hành. Đối với Luật hàng không dân dụng Việt Nam sửa đổi, các đại biểu đề nghị làm rõ hơn chức năng, nhiệm vụ của thanh tra hàng không; đối với An ninh hàng không nên để các lực An ninh chuyên ngành bảo vệ; các đại biểu còn băn khoăn trong việc quyết định mở, đóng sân bay chuyên dùng nên giao cho Bộ Quốc phòng hay Bộ Giao thông vận tải.

Góp ý vào dự thảo Dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2014 của Quốc hội đại biểu Nguyễn Lâm Thành  tham gia ý kiến vào các nội dung sau: đối với các dự án luật mới cần có thời gian ngiên cứu, đánh giá tác động thì chưa cần thiết phải ban hành luật ngay mà nên xem xét ban hành nghị quyết để tránh tình trạng sửa đổi luật nhiều. Đối với Luật hàng không dân dụng Việt Nam đại biểu đề nghị cần làm rõ hơn quy định nhà chức trách hàng không; giá, phí các dịch vụ hàng không nên thống nhất giao cho Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá còn mức giá cụ thể sẽ do các doanh nghiệp tự quyết định.

Theo chương trình kỳ họp chiều ngày 22/5/2014 Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại Tổ về Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) và Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi)./.

Phương Thuận