Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 117 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã hoàn thành chương trình tiếp xúc cư trị trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.

Tại các Hội nghị tiếp xúc, cử tri đề nghị Chính phủ sửa đổi bổ sung Nghị định 92/2009/NĐ-CP của Chính phủ với các các đối tượng ở thôn, khối phố và thống nhất thực hiện các chế độ chính sách đối với các đối tượng không chuyên trách trên cả nước; Quyết định 30/2011/QĐ-TTg ngày 01 tháng 06 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ bổ sung thêm các đối tượng là cán bộ không nghỉ hưu giữ các chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các Hội cũng được hưởng chế độ thù lao.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lâm Thành phát biểu

tại buổi tiếp xúc cử tri các tổ chức đoàn thể, hội của tỉnh (ảnh: Phương Thuận)

Việc giám định đối với các trường hợp bị nhiễm chất độc da cam rườm rà. Việc căn cứ vào 17 loại bệnh tật, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học/dioxin để công nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là chưa phù hợp, đề nghị rà soát những vùng nước ta bị nhiễm chất độc hóa học và sớm công nhận những người đã tham gia hoạt động kháng chiến ở những vùng đó được hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Cử tri phản ánh hiện nay việc hỗ trợ các cơ chế chính sách cho nông dân sản xuất còn thiếu, cử tri đề nghị tạo điều kiện hơn nữa về giống cây trồng vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mở các lớp dạy nghề cho nông dân. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.

Nguyễn Đặng Ân