Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc tại Cục Thống kê

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 133 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII, ngày 22/9/2015 Đoàn ĐBQH tỉnh do bà Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì đã làm việc với Cục Thống kê tỉnh để nghe ý kiến của lãnh đạo Cục Thống kê, các phòng chuyên môn và một số Chi cục Thống kê huyện, thành phố về dự án Luật thống kê sửa đổi và nghe các ý kiến kiến nghị của ngành với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan.

Đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

phát biểu tại buổi làm việc (ảnh:Phương Thuận)

Lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của ngành đã báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh về quá trình thực hiện Luật thống kê và những vấn đề bất cập như về chênh lệch số liệu thống kê, về cách tính các số liệu thống kê. Hiện nay vẫn còn tình trngạ các nhành có hệ thống thống kê riêng nhưng cách tính không thông snhất và không cung cấp kịp thời cho ngành thống kê. Việc xử lý vi phạm về thống kê chưa kịp thời và không hiệu quả. Các đại biểu của ngành đề nghị ngành thống kê trực thuộc Bộ Kế hoạch đầu tư như hiện nay sẽ thuận lợi hơn cả; hệ thống tổ chức bộ máy thống kê gồm 4 cấp và ngành thống kê sẽ quản lý thống kê cấp xã.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, bà Trần Thị Hoa Sinh đánh giá cao kết quả buổi làm việc và sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý luật để phản ánh tại kỳ họp Quốc hội.

Nguyễn Đặng Ân