Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát về bảo hiểm y tế

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 75 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 22 tháng 3, Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH làm Trưởng Đoàn đã tiến hành giám sát tại Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế giai đoạn 2009 – 2012 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan làm việc với Đoàn giám sát. Trước đó, Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Bảo hiểm xa hội thành phố, huyện Văn Lãng và Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế.

Đồng chí Trần Thị Hoa Sinh, Trưởng Đoàn Giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Qua báo cáo của UBND tỉnh cho thấy các ngành, địa phương đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo lãnh đạo trong tổ chức triển khai thực hiện Luật BHYT từ cấp tỉnh đến cấp xã, tổ chức công tác tuyên truyền phổ biến Luật,… Việc mở rộng phạm vi tham gia BHYT đạt kết quả tốt: 90% dân số đã tham gia BHYT, việc thu BHYT đạt và vượt kế hoạch giao, thực hiện thanh toán theo định xuất tại 14 bệnh viện trong tỉnh, góp phần vào ổn định được quỹ BHYT;

Hệ thống khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh được kiện toàn và từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Nhận thức của nhân dân về quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia BHYT được nâng cao

Tuy nhiên Đoàn giám sát cũng chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế cũng như các nguyên nhân chủ quan và khách quan và các kiến nghị khắc phục.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị cho giám sát của UBND tỉnh và các ngành liên quan, ghi nhận những cố gắng nỗ lực trong chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và trách nhiệm của các cấp các ngành, chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và hướng khắc phục, ghi nhận các kiến nghị của các ngành để kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan.

Nguyễn Đặng Ân