Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Quảng Tây và Vân Nam, Trung Quốc

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018 121 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Từ ngày 21/5 đến ngày 27/5/2018 Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đoàn Thị Hậu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tham gia Đoàn có các đồng chí trong Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, thể thao và du lịch và Thường trực Hội đồng nhân dân một số huyện.

280518-1.jpg

Đoàn công tác tham quan Bát quế điền viên, Quảng Tây, Trung Quốc

Tại Quảng Tây Đoàn đã hội đàm với Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân do đồng chí Dương Tĩnh Hoa, Phó Chủ nhiệm dẫn đầu. Hai bên đã trao đổi tình hình kinh tế xã hội và mong muốn tăng cường và củng cố mối quan hệ truyền thống giữa Lạng Sơn, Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc, tích cực triển khai thực hiện những thỏa thuận hợp tác giữa hai Tỉnh – Khu đạt được qua Hội nghị lần thức 9 Ủy ban công tác liên hợp và những nhận thức chung giữa Bí thư Tỉnh ủy- Bí thư Khu ủy hai bên đạt được qua Chương trình gặp gỡ đầu xuân năm 2018 tại Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc tháng 2 năm 2018. Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây; chứng kiến ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2018 giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn và Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây. Tại tỉnh Vân Nam, Đoàn đã hội đàm với lãnh đạo Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân tỉnh do đồng chí Dương Phúc Sinh, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ dẫn đầu.

280518-2.jpg

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Quế Lâm, Trung Quốc

Cũng trong chương trình làm việc Đoàn đã thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Tây và Vân Nam; thăm quan khảo sát thực tế một số di tích danh thắng và mô hình kinh tế tại hai tỉnh.

Ngày 27/5/2018 Đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại hai khu, tỉnh và trở về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Nguyễn Đặng Ân