Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2024 tại huyện Chi Lăng

Thứ Năm, 8 Tháng Tám, 2024 113 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 07/8/2024 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại huyện Chi Lăng đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại nhà Văn hóa xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng.

Dự Hội nghị có các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm: đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Thị Lan Anh, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ. Về phía huyện Chi Lăng có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và lãnh đạo một số phòng, ban của huyện. Về phía xã, có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã cùng 70 cử tri trên địa bàn xã Quan Sơn và xã Lâm Sơn, huyện Chi Lăng.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chi Lăng

Tại Hội nghị, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã báo cáo cử tri một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024; một số những kết quả nội bật và tồn tại trong công tác điều hành thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh cũng như các phương hướng, giải pháp trong thời gian tới. Đồng thời đại diện cử tri trên địa bàn đã phát biểu tâm tư, nguyện vọng đến các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tổng số có 05 lượt ý kiến với 08 nội dung tập trung vào các vấn đề như: chính sách hỗ trợ, quản lý đất đai, đầu tư hạ tầng giao thông.

Cử tri phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu, đồng chí đã thông tin đến các đại biểu và cử tri về kết quả kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 27, khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024); trả lời, làm rõ một số nội dung về kiến nghị của cử tri và một số vấn đề của tri quan tâm. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới các cấp chính quyền huyện, xã và cử tri đồng lòng, tích cực thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn sự nghiệp; tuyên truyền, triển khai hiệu quả các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, nhất là các nghị quyết về cơ chế chính sách; kê khai, phối hợp rà soát, tổng hợp nâng cao chất lượng công tác quản lý đất đai và thực hiện chương trình xóa nhà tạm, dột nát đồng thời đảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho Nhân dân, cử tri trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý, phát huy hiệu quả vai trò của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu giải thích, làm rõ và có hướng dẫn, định hướng thực hiện rõ ràng, phù hợp. Tổ đại biểu tiếp thu 01 ý kiến về đầu tư hạ tầng giao thông và sẽ chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất, kết quả sẽ được thông báo đến cử tri theo quy định.

Xuân Toán