Đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 83 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 28 tháng 7 năm 2017 đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Bắc Sơn đã tiếp xúc với cử tri xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn.

Tại Hội nghị, các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Bắc Sơn đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh và huyện. Theo đó kỳ họp HĐND tỉnh đã nghe các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế xã hội an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, báo cáo của các cơ quan tư pháp; nghe các ngành báo cáo, giải trình làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm như: Về tình hình thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn; tình hình thực hiện dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Lạng Sơn; dự án Khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi Tuyết Mẫu Sơn, các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp; công tác cấp thẻ và quản lý sử dụng thẻ BHYT; làm rõ tỷ lệ tiêm vacxin đạt thấp; việc thu thuế xuất nhập khẩu; công tác quản lý đối tượng, kết quả cai nghiện ma túy; kiến nghị liên quan đến việc di dời chợ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình làm việc, thông qua 34 nghị quyết; trong đó có 31 nghị quyết về các lĩnh vực kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội, 01 nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2018, 02 nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh Lạng Sơn khoá XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp HĐND huyện cũng thông qua 6 nghị quyết về kinh tế xã hội và công tác nhân sự. Đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả giải quyết đơn kiến nghị của ông Hoàng Đình Gia, thôn Minh Đán 1, xã Hưng Vũ. Đại biểu HĐND huyện báo cáo hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2017.

Nguyễn Đặng Ân