Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thiện Hòa, Bình Gia

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018 122 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 05/06/2018 đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc với cử tri xã Thiện Hoà, huyện Bình Gia. Cùng dự có các đại biểu HĐND tỉnh, huyện ứng cử tại xã; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sở Giao thông vận tải và lãnh đạo huyện Bình Gia.
Tại hội nghị, cử tri đã nghe các đại biểu báo cáo tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, huyện, xã và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp cuối năm HĐND các cấp. Cử tri đề nghị nâng mức đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế đối với huyện Bình Gia. Nâng mức hỗ trợ về đất và cây trồng trên địa bàn khi thu hồi đất giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn, đề nghị cứng hoá giao thông nông thôn đến các thôn vùng xa; chuyển dịch cơ cấu cây trồng và tạo việc làm cho lao động nông thôn để người dân không phải xuất cảnh trái phép làm thuê.
Đồng chí chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến cử tri, yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo huyện trả lời, giải đáp các ý kiến của cử tri liên quan đến việc trồng rừng sản xuất, tạo công ăn việc làm, vệ sinh môi trường nông thôn, thủy lợi, giao thông nông thôn.
Đồng chí cũng giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh như cơ chế chính sách của tỉnh phát triển kinh tế cửa khẩu và phát triển nông thôn, tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Nguyễn Đặng Ân