Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 85 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, ngày 10/8/2017, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND năm 2017.

Dự khai mạc Lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn Thị Hậu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo và thành viên các ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND các huyện, thành phố. Đặc biệt, Lớp bồi dưỡng được các báo cáo viên là các nhà khoa học, nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn về lĩnh vực công tác HĐND trực tiếp truyền đạt các chuyên đề: Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu trưởng Trường Quản lý khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Đặng Đình Luyến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

Trong 2 ngày tham gia Lớp bồi dưỡng, các đại biểu HĐND sẽ được các Báo cáo viên truyền đạt 3 chuyên đề, bao gồm: Kỹ năng hoạt động chất vấn; Kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát; Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục.

Phát biểu khai mạc tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh đây là những nội dung rất thiết thực, bổ ích, góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đại biểu HĐND. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND tập trung theo dõi, tích cực trao đổi, thảo luận và tích lũy thêm những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết, bổ ích, qua đó sẽ giúp cho các đại biểu HĐND thực hiện tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND các cấp.

Vương Huy