Bầu bổ sung hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020 106 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 18/9/2020, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười chín (kỳ họp chuyên đề) để bầu bổ sung chức danh hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh và xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND có tính cấp bách, phát sinh giữa 2 kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Toản, Phó vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.

Kỳ họp đã nghe Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giới thiệu bầu bổ sung chức vụ hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, đồng chí Đoàn Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính và đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy được UBND tỉnh giới thiệu để HĐND tỉnh xem xét bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Lãnh đạo HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021

Kết quả bầu cử tại kỳ họp, đồng chí Đoàn Thu Hà đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 với tỷ lệ 86,27% phiếu bầu. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 với tỷ lệ 78,40% phiếu bầu. Các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết xác nhận kết quả bầu cử bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Đoàn Thu Hà và đồng chí Lương Trọng Quỳnh.

Phát biểu thay mặt các đồng chí mới được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Kỳ họp, đồng chí Đoàn Thu Hà hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội. Đồng chí cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh và cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cũng tại kỳ họp chuyên đề này, các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã xem xét, quyết định 03 nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh theo quy định.

VH