Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra về chế độ trợ cấp đối với đảng viên đã được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 101 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 19/7/2016, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã họp thẩm tra nội dung Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chế độ trợ cấp hằng tháng đối với đảng viên đã được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng trở lên thuộc Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn để trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo nội dung dự thảo quy định nêu phạm vi, đối tượng và điều kiện được hưởng chế độ hỗ trợ là các Đảng viên đã được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng trở lên thuộc Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn, đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, bao gồm các đảng viên hiện đang được hưởng chế độ hưu trí, chế độ trợ cấp mất sức lao động; đảng viên hiện đang hưởng các chế độ phụ cấp, trợ cấp xã hội hằng tháng của nhà nước và các đảng viên hiện không được hưởng chế độ hưu trí và bất kỳ chế độ phụ cấp, trợ cấp xã hội hằng tháng của nhà nước. Tương ứng với 3 nhóm đối tượng là 3 mức trợ cấp hằng tháng khác nhau, nhưng mức thấp nhất không dưới 300.000 đồng/người/tháng. Dự kiến, thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ ngày 01/10/2016.

Việc tỉnh Lạng Sơn quan tâm trợ cấp thêm cho các đối tượng này ngoài các chính sách, chế độ của nhà nước đã quy định sẽ thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm sâu sắc, tri ân và đánh giá cao những đóng góp của các đảng viên đã được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng trở lên. Động viên các đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần người cộng sản, mãi là tấm gương sáng cho các lớp đảng viên trẻ noi theo.

Vương Huy