Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TU về chuyển đổi số tại huyện Tràng Định

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai, 2022 158 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện Kế hoạch số 407/KH-HĐND-PC ngày 11/5/2022 của HĐND tỉnh về khảo sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TU ngày 28/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Sáng ngày 25/5, Đoàn khảo sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Thị Sơn Thùy, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành làm việc tại UBND huyện Tràng Định về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 49 về chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn khảo sát có các thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và Ban Pháp chế HĐND huyện Tràng Định. Làm việc với đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo, công chức một số phòng, ban chuyên môn, đơn vị có liên quan của huyện Tràng Định.

Thành viên Đoàn khảo sát phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Theo Báo cáo số 390/BC-UBND ngày 23/5/2022 của UBND huyện Tràng Định, đến nay, huyện đã ban hành một số văn bản để triển khai, đôn đốc các đơn vị thực hiện Nghị quyết số 49 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và UBND cấp xã được khởi tạo tài khoản đăng nhập vào Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tỉnh Lạng Sơn iOffice. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được cung cấp mức độ 3, mức độ 4 trên tổng số TTHC của đơn vị là 225/363 (chiếm 62%). Tổng số cửa hàng số được cài đặt là 10.330 tài khoản/15.124 hộ (đạt tỷ lệ 68%). Tổng số tài khoản thanh toán điện tử là 5.128/15.124 hộ (đạt 33.9%), thành lập 175 tổ công nghệ cộng đồng tại 175 thôn, khu dân cư.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát đề nghị UBND huyện làm rõ thêm một số vấn đề mà đoàn quan tâm như: bổ sung thực trạng, khó khăn về cơ sở hạ tầng, trình độ dân trí; nguyên nhân, lộ trình thực hiện về chuyển đổi số trên địa bàn; kết quả hoạt động, duy trì của các gian hàng số.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Đoàn khảo sát đã ghi nhận một số kết quả đã đạt được trong thời gian qua của huyện Tràng Định. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Tràng Định tiếp tục quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân hiểu ý nghĩa của chuyển đổi số; nâng cao trình độ cán bộ làm công tác công nghệ thông tin, các tổ công nghệ cộng đồng, thực hiện tốt chính quyền số; chú trọng huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho cơ sở hạ tầng để phục vụ chuyển đổi số; chủ động phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông về điều kiện hạ tầng để phủ sóng internet tại vùng sâu, vùng xa; quan tâm việc phân bổ vốn phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn trong thời gian tới.

Dương Thanh Thúy