Ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh giám sát tại huyện Đình Lập

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai, 2022 221 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 26-10/2022, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Tài, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách làm trưởng đoàn tiến hành giám sát tại huyện Đình Lập về kết quả, tình hình triển khai thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Đình Lập.

Trước khi làm việc với huyện, Đoàn giám sát tiến hành khảo sát thực tế tại 02 chủ thể đối với 03 sản phẩm OCOP.

Đoàn giám sát đối với sản phẩm Trà Ô Long, Chè Bát Tiên tại Công ty Cổ phần chè Thái Bình

Theo báo cáo của UBND huyện, từ năm 2019 khi triển khai thực hiện Chương trình OCOP đến hết 9 tháng đầu năm 2022, có 07 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó 03 sản phẩm được công nhận đạt OCOP 4 sao (Bún ngô khô, Vịt cổ xanh, Gà Đình Lập, Măng tây xanh), 04 sản phẩm được công nhận đạt OCOP 3 sao (Trà Ô Long, Chè Bát Tiên, Chè Ngọc Thúy). Năm 2022, huyện đăng ký 02 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP.

Tại cuộc giám sát, các thành viên trong đoàn nêu ý kiến và được lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban liên quan giải trình, làm rõ như: Công tác kiểm tra, giám sát; kết quả hỗ trợ các chủ thể; công tác phối hợp trong quá trình triển khai thực hiện; công tác tuyên truyền, các điểm bán, quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP của huyện; việc huy động nguồn lực thực hiện Chương trình; phát triển các sản phẩm OCOP về lĩnh vực lâm nghiệp; về thực hiện các chính sách trên địa bàn huyện; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩm đạt OCOP; nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận kết quả đạt được của huyện đối với Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Đồng thời đề nghị: UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình OCOP đến người dân; tăng cường bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách hướng dẫn thực hiện Chương trình ở huyện, xã, các chủ thể tham gia chương trình; phát triển các sản phẩm theo quy mô; đẩy mạnh hơn nữa xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP.

KIM CHI