Ban Dân tộc HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai, 2019 93 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 24/01/2019, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban và các Ủy viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Năm 2018, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã bám sát và chủ động triển khai thực hiện đầy đủ, đúng kế hoạch các nhiệm vụ đề ra; thực hiện tốt sự chỉ đạo,  phân công của Thường trực HĐND tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các Ban, Văn phòng HĐND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị trong hoạt động liên quan đến lĩnh vực do Ban phụ trách; tổ chức thực hiện 02 cuộc giám sát chuyên đề và chủ trì tham mưu 02 cuộc kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND tỉnh; Ban đã chú trọng tổ chức khảo sát, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp HĐND tỉnh và giải quyết các kiến nghị, kết luận sau giám sát, qua đó đã từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khảo sát, giám sát của Ban.

Trên cơ sở phân tích những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018, các đại biểu đã tham góp ý kiến để bổ sung vào phần phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Ban đảm bảo xác thực, hiệu quả, nhất là hoạt động giám sát chuyên đề. Theo đó, năm 2019, Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ tập trung giám sát 02 chuyên đề về việc thực hiện tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016-2018; tình hình thực hiện Nghị định số 75/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, Ban còn tiến hành khảo sát, giám sát các nội dung liên quan đến việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Kim Chi