Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát việc giải quyết kiến nghị cử tri của Công ty cổ phần câp thoát nước Lạng Sơn

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020 165 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 12/8/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiến hành khảo sát tại một số hạng mục công trình thu nước thô, trạm xử lý và một số hạng mục khác của Dự án cải tạo, mở rộng Hệ thống cấp nước thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan và làm việc với Công ty cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn (Công ty) là Chủ đầu tư dự án về tình hình, kết quả giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc thẩm quyền trách nhiệm của Công ty:“đề nghị khẩn trương hoàn thành Dự án Cải tạo, mở rộng hệ thống cấp nước thị trấn Văn Quan vì đã chôn ống xong từ năm 2017, đến nay vẫn chưa đưa vào sử dụng, gây lãng phí”.

Đoàn khảo sát làm việc với Công ty cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn tại trụ sở UBND huyện Văn Quan

Qua khảo sát cho thấy ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan phản ánh đúng thực tế. Dự án được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2015 với tổng mức đầu tư là 29.627,6 triệu đồng, đến năm 2017 điều chỉnh giảm còn 21.724,265 triệu đồng. Hiện nay kiến nghị đang được Công ty quan tâm xem xét, giải quyết. Dự án thi công đạt 98% khối lượng công việc theo thiết kế được phê duyệt; hiện đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân và cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thị trấn Văn Quan.

Kim Chi