Ban bầu cử đại biểu Quốc hội số 1 khóa XIV tỉnh Lạng Sơn họp phiên thứ nhất

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 123 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 28 tháng 4 năm 2016 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội số 1 khóa XIV tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp phiên thứ nhất. Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, Trưởng Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội số 1 chủ trì cuộc họp.

Ban bầu cử đại biểu Quốc hội số 1 phụ trách đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 1 gồm các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng, Văn Quan, Bình Gia và Bắc Sơn với 111 đơn vị hành chính cấp xã; có tổng số 7 đơn vị bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; 38 đơn vị bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện; 681 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, 960 tổ bầu cử và 283.393 cử tri.

Tại cuộc họp sau khi nghe đồng chí Trưởng Ban đánh giá công tác tổ chức triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội tại đơn vị số 1; quán triệt các yêu cầu nhiệm vụ, nội dung công việc từ nay đến ngày bầu cử, sau ngày bầu cử; các huyện phản ánh tình hình; đồng chí Trưởng Ban đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại khoản 3 Điều 24 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Trong đó tập trung kiểm tra việc lập và niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử; công tác thông tin, tuyên truyền; công tác chuẩn bị bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu, nâng cao vai trò trách nhiệm của Tổ trưởng Tổ bầu cử, việc giải quyết khiếu nại tố cáo, việc đảm bảo an ninh trật tự, phương án bảo vệ trước, trong và sau ngày bầu cử; phối hợp tốt với các đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh; bám sát Kế hoạch kiểm tra số 09/KH- Ủy ban bầu cử ngày 07/3/2016 của Ủy ban bầu cử tỉnh. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện các vấn đề vướng mắc, sai sót cần kịp thời báo cáo để có phương án giải quyết.

Quang Dũng