Ban Văn hóa – Xã hội thẩm tra nội dung trình tại kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ Tư, 14 Tháng Mười Hai, 2022 176 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 01/3/2022, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Lạng Sơn quản lý trình tại kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, các đại biểu đề nghị cơ quan soạn thảo giải trình làm rõ thêm một số nội dung có liên quan như: Lý do đưa mức giá tối đa theo Thông tư số 02/2022/TT-BYT ngày 18/02/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế; xem xét sự phù hợp giữa báo cáo thẩm định của Sở Tư pháp với căn cứ quy định theo Thông tư số 02/2022/TT-BYT ngày 18/02/2022; điều chỉnh, bổ sung một số nội dung đảm bảo đầy đủ, hợp lý,…

Đại diện các sở, ngành chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh trình các nội dung đã tiếp thu, giải trình những vấn đề mà đại biểu quan tâm. Ban Văn hóa – Xã hội thống nhất các nội dung dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh, hoàn thiện báo cáo thẩm tra, làm cơ sở để đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu, thảo luận và quyết định tại kỳ họp.

Kim Chi