Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười bẩy

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020 115 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 25/5/2020, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười bẩy, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMT Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Nội vụ, Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại kỳ họp thứ mười bẩy, HĐND tỉnh sẽ thực hiện nội dung công tác kiện toàn tổ chức, cán bộ. Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận về 38 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh và các cơ quan liên quan theo quy định; 14 tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; thông qua 15 nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan đã tích cực tham gia chuẩn bị dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười bẩy HĐND tỉnh. Đồng chí đề nghị: UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan phối hợp với các Ban của HĐND tỉnh chuẩn bị các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND bảo đảm chất lượng, kịp thời và thực hiện thẩm tra đúng quy trình thủ tục. Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ đại biểu HĐND tỉnh cần tăng cường phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp theo quy định. Trong đó, tiếp tục chú trọng thực hiện tiếp xúc cử tri theo chuyên đề được nhiều cử tri quan tâm.  Dự kiến kỳ họp thứ mười bẩy sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 06-07/7/2020.

VH