Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2020

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020 93 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 29/4/2020, Thường trực HĐND tỉnh đã họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2020. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh tháng 4 và chương trình hoạt động tháng 5 năm 2020; dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của HĐND tỉnh năm 2019; dự thảo Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2021; dự thảo Công văn của Thường trực HĐND tỉnh về gợi ý nội dung tiếp xúc cử tri chuyên đề của đại biểu HĐND tỉnh năm 2020.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan đã tích cực tham gia chuẩn bị dự kiến nội dung, chương trình phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí đề nghị: Đối với dự kiến nội dung giám sát chuyên đề: Năm 2021 là năm thực hiện công tác bầu cử HĐND-UBND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Do vậy, Hội đồng nhân dân tỉnh không tổ chức giám sát chuyên đề để tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm theo nhiệm vụ chương trình công tác năm. Đối với hoạt động giám sát của Thường trực HĐND tỉnh sẽ bổ sung nội dung giám sát tình tình, kết quả bước đầu tổ chức thực hiện Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND, ngày 10/12/2019 của HĐND tỉnh về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2025. Bên cạnh đó, các Ban HĐND tỉnh sẽ thực hiện giám sát về 08 nội dung khác thuộc lĩnh vực theo dõi, phụ trách.

Về nội dung tiếp xúc cử tri chuyên đề của đại biểu HĐND tỉnh năm 2020, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất lựa chọn 08 nội dung đề nghị mỗi một Tổ đại biểu HĐND tỉnh lựa chọn tiếp xúc cử tri chuyên đề tại ít nhất 02 điểm tiếp xúc cử tri tại thôn, bản, khối phố thuộc địa bàn trúng cử.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: để tổ chức triển khai kịp thời, hiệu quả các hoạt động giám sát trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo các Ban HĐND tỉnh phối hợp với Văn phòng HĐND tỉnh nghiên cứu, tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm; các nội dung chất vấn, giám sát cần lựa chọn những nội dung được cử tri, dư luận và nhiều đại biểu quan tâm. Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo các Tổ đại biểu HĐND tỉnh chuẩn bị và nghiên cứu kỹ nội dung chuyên đề dự kiến tiếp xúc cử tri; trong quá trình tiếp xúc cử tri cần thông tin thêm những nội dung mang tính thời sự, các chủ trương, chính sách mới được cử tri và xã hội quan tâm.

Vương Lê Hoàng