Thường trực HĐND tỉnh sẽ tổ chức phiên họp chất vấn

Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, 2018 108 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tại phiên họp thường kỳ tháng 10/2018, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất sẽ tổ chức phiên họp chất vấn giữa hai kỳ họp của Thường trực HĐND tỉnh. Nội dung phiên họp sẽ tập trung vào 02 nhóm vấn đề: về công tác chỉ đạo, quản lý, giám sát việc thu gom và xử lý rác thải đô thị trên địa bàn thành phố và các huyện trong thời gian vừa qua. Kết quả giải quyết các kiến nghị của Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh trong năm 2017 về phương án xử lý ô nhiễm môi trường, xả thải và kè suối Lao Ly, thành phố Lạng Sơn và tình hình đầu tư xây dựng, cải tạo sửa chữa các công trình nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ học sinh tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Các nội dung được lựa chọn, đưa ra trong phiên họp chất vấn lần này là những vấn đề bức xúc đang được đông đảo cử tri quan tâm liên quan trực tiếp đến đời sống, an sinh xã hội và quá trình điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước. Qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn sẽ làm rõ trách nhiệm của các thành viên UBND tỉnh và người đứng đầu các cơ quan hữu quan, đồng thời xác định rõ biện pháp, thời gian giải quyết đối với những vấn đề được chất vấn, tạo sự chuyển biến tích cực trong chỉ đạo, điều hành.

Dự kiến phiên họp chất vấn của Thường trực HĐND tỉnh sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2018.

VH