Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2018

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018 110 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tại phiên họp vào chiều ngày 04/9/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND tỉnh tháng 8 và chương trình hoạt động tháng 9/2018; dự thảo kế hoạch giám sát tình hình thực hiện, chấp hành pháp luật trong xây dựng và quản lý quy hoạch khu đô thị trên địa bàn tỉnh của Thường trực HĐND tỉnh; Báo cáo của Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh về phương án giải thể Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Lạng Sơn.

Qua thảo luận, góp ý, Thường thực HĐND tỉnh đã cơ bản nhất trí với các nội dung trình tại cuộc họp. Trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp rà soát, lựa chọn nội dung phiên họp chất vấn của Thường trực HĐND tỉnh hiệu quả, thiết thực, tập trung vào những vấn đề đang được cử tri, dư luận nhân dân quan tâm; các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm cần xem xét, đề ra phương thức giải quyết, tháo gỡ, điều chỉnh kịp thời, hiệu quả; đề nghị các thành viên Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh nghiên cứu kỹ các tài liệu, báo cáo; trong quá trình khảo sát, giám sát chỉ rõ những vấn đề cần làm rõ, giải trình sát với thực tế, đúng trọng tâm nhằm bảo đảm giám sát đạt chất lượng, hiệu quả. Thường trực HĐND tỉnh cũng nhất trí với nội dung đề xuất của UBND tỉnh và báo cáo của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh về phương án giải thể Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Lạng Sơn. Thường trực yêu cầu trong triển khai thực hiện việc giải thể Quỹ, UBND tỉnh cần phải bảo đảm theo đúng các quy trình quy định của pháp luật.

VH