Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2018

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018 83 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 04/5/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã họp phiên thường kỳ tháng 5. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh tháng 4 và chương trình hoạt động tháng 5/2018; Báo cáo của Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp đề xuất nội dung giám sát chuyên đề năm 2019; Báo cáo tổng hợp các nội dung giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh quý II/2018.
Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất tổ chức phiên họp Thường trực HĐND tỉnh trong quý II/2018, để nghe giải trình về Công tác quản lý, khai thác các mỏ đất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và Thực trạng về ảnh hưởng đến môi trường của hoạt động sản xuất chì thỏi tại Công ty cổ phần kim loại mầu Bắc Bộ; giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đối với dự kiến nội dung giám sát chuyên đề năm 2019, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành từ 2011 đến nay về các cơ chế chính sách đặc thù trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn; Thường trực HĐND tỉnh sẽ giám sát về tình hình và kết quả thực hiện một số dự án trọng điểm từ 2016 – 2018 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Bên cạnh đó, các ban HĐND tỉnh sẽ thực hiện giám sát về 8 nội dung khác thuộc lĩnh vực theo dõi, phụ trách.
Để tổ chức triển khai kịp thời, hiệu quả các hoạt động giám sát trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo các Ban HĐND tỉnh phối hợp với Văn phòng HĐND tỉnh nghiên cứu, tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm; các nội dung chất vấn, giám sát cần lựa chọn những nội dung được cử tri, dư luận và nhiều đại biểu quan tâm. Trong đó chú trọng hơn nữa đến chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát các cơ quan, tổ chức việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát.

Vương Huy