Ban Dân tộc khảo sát tại huyện Chi Lăng về mạng lưới cấp điện nông thôn

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 121 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tiếp tục chương trình khảo sát về thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng, quản lý vận hành hệ thống cấp điện nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012-2017, Ngày 14/6/2017 Đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành khảo sát tại địa bàn huyện Chi Lăng.

Đoàn khảo sát xem xét thực địa đường dây hạ thế 0.4KV tại xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng

Tại buổi làm việc tại UBND huyện Chi Lăng, sau khi nghe báo cáo của UBND huyện Chi Lăng, Báo cáo của Công ty Điện lực, Đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá cao về công tác phối hợp, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện các chủ trương của các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác bàn giao cho ngành điện tiếp nhận quản lý lưới điện hạ áp nông thôn theo đúng quy định. Trong giai đoạn vừa qua, hệ thống cấp điện nông thôn trên địa bàn tiếp tục được quan tâm đầu tư, cải tạo, sửa chữa, đảm bảo an toàn, cung cấp điện liên tục, cơ bản ổn định. Tỷ lệ nhân dân trong toàn huyện được sử dụng mạng lưới điện Quốc gia đạt 99.38% số hộ toàn huyện.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của mạng lưới điện trên địa bàn. Đồng chí kiến nghị với UBND huyện tiếp tục phối hợp với ngành điện rà soát thống kê, xây dựng phương án cải tạo nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn nhằm cải tạo, sửa chữa các tuyến đã xuống cấp, nâng cao hiệu suất sử dụng, đảm bảo an toàn…

Trước đó, Đoàn khảo sát đi thực địa tại 02: công trình đường dây hạ thế 0.4 KV vào thôn Nà Khòn, xã Nhân lý do UBND huyện làm chủ đầu tư; công trình cải tạo, chống quá tải lưới điện thôn Nà Sèn, xã Mai Sao do công ty Điện lực Lạng Sơn làm chủ đầu tư.

Dương Tùng Lâm