HĐND thành phố Lạng Sơn khai mạc kỳ họp thứ tư

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 76 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 19/7/2017, Hội đồng nhân dân thành phố Lạng Sơn khai mạc kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp. Dự kỳ họp còn có các ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thành phố.

Báo cáo của UBND thành phố nêu rõ trong 6 tháng đầu năm nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ đã đạt kế hoạch và vượt ở mức độ cao. Tình hình kinh tế của thành phố tiếp tục phát triển, thu ngân sách tăng 47,5% so với cùng kỳ năm 2016, Công tác chỉnh trang đô thị, quản lý đô thị, xây dựng cơ bản được thực hiện một cách có hiệu quả, đường phố ngày một được đầu tư đồng bộ, hạ tầng đô thị ngày một hiện đại, công tác cải cách hành chính được thực hiện một cách hiệu quả…

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có tiến bộ; chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, trên địa bàn không để phát sinh các dịch bệnh, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí được tập trung chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh từ nay đến cuối năm thành phố cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyêt số 62-NQ/TU, ngày 29/5/2013 và Kết luận số 42-KL/TU, ngày 28/6/2016 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thành phố Lạng Sơn đến năm 2020.

Tiếp tục tạo điều kiện cho các  phần kinh tế phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động thương mại – dịch vụ, du lịch. Cần quản lý chặt chẽ tài chính, thực hành tiết kiệm, nâng cao hiệu quả chi ngân sách; từng bước triển khai quản lý chi ngân sách theo kết quả thực hiện nhiệm vụ gắn với thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Tăng cường khai thác, nuôi dưỡng các nguồn thu từ thuế, phí đi đôi với quản lý chặt chẽ các nguồn thu từ tài nguyên, thuế ngoài quốc doanh, quan tập thu nợ thuế các năm trước…khẩn trương hoàn thành các thủ tục để đấu giá quyền sử dụng đất tăng thu ngân sách

Tập trung khai thác các nguồn lực dành cho đầu tư, đổi mới đột phá mở rộng phương  thức đầu tư như hình thức đối tác công tư PPP. Công tác quản lý đô thị, xây dựng cơ bản: Tiếp tục thực hiện công tác quản lý quy hoạch xây dựng; kiên quyết không để tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; tập trung triển khai và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo kế hoạch năm 2017 góp phần hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II. Phấn đấu trong năm 2018 thành phố Lạng Sơn là Đô thi loại II.

Kỳ họp đã miễn nhiệm 2 ủy viên UBND do chuyển công tác khác và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung đối với 3 ủy viên UBND theo quy định. Kỳ họp thứ tư HĐND thành phố Lạng Sơn sẽ thông qua 8 nghị quyết và bế mạc vào chiều ngày 20/7/2017.

Nguyễn Đặng Ân